Sa mạc huấn luyện Tông Đồ Đội Trưởng 2017

Sau khi Chúa Giêsu từ cõi chết sống lại, Ngài ra lệnh cho các môn đệ : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15). Vì thế trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể cũng vậy, chọn lựa những em Tông Đồ Đội Trưởng là việc quan trong. Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Thánh Tâm tổ chức sa mạc huấn luyện Tông Đồ Đội Trưởng, cùng sự quan tâm của Cha Quản Xứ Phaolo, Cha Tuyên Úy Giuse, Các Dì trợ úy dòng Đa Minh. Vào ngày Chúa Nhật 12/11/2017 từ lúc 9h đến 20h.

Ngay từ khi bắt đầu tập trung lúc 9h, các em đã háo hức sẵn sàng nhập cuộc. Cha Quản xứ Phao lo, Cha Tuyên úy Giuse dặn dò, ban huấn từ trước khi bắt đầu mở màn cho ngày trại sa mạc.

Theo đó các em nhận mã Morse và hành trang lều trại để di chuyển đến vùng đất trại để dựng trại.

 Kế đó bài khóa “Giải quyết xung đột trong đội” do Trưởng Ly Lan truyền đạt cho các em, để các em hiểu rằng đoàn kết trong đội là điều hết sức quan trọng.

Giải lao bằng vài trò chơi sinh hoạt, trước khi bắt tay vào nấu cơm trưa, vì lúc đó cũng đã gần 11h trưa.

Màn khói bếp lan ra, và những đôi mắt bắt đầu ướt nhòe, sắp xếp công việc từng thành viên và bắt tay vào nấu nướng, “Chúng em cùng nhau nấu ăn, mà trong đó có cả nước mắt lẫn nụ cười” bạn Thanh Tâm Chia sẻ. Mỗi đội phải tự nấu cơm, rau, canh cho bữa trưa, kinh nghiệm còn thiếu nên vẫn có những mẻ cơm sống ra lò, “Tuy nấu cơm sống nhưng nồi cơm hết sạch, vì lúc đó ai cũng đói” bạn Duy Phong chia sẻ.

Bữa trưa dọn ra thì đồng hồ điểm 12h30, bụng thì thì đói, cơm thì sống, canh cũng sống nốt, Cha Tuyên úy ban phép lành, và nhanh chóng nhập tiệc ấy vậy các em ăn thật ngon lành.

Nghỉ trưa xong là khoảng 13h30, lúc ấy trời đang vào mùa mưa nên đã đổ một cơn mưa rất to. Chương trình tiếp tục bằng cách di chuyển về hội trường chật hẹp của giáo xứ.

Mưa thì mặc mưa, trò chơi vận động nhỏ “Gấu ăn trăng” xóa đi bầu khí u ám của tiết trời.

Bài khóa “Nhận lỗi và sửa lỗi” do Trưởng Thái Quyền truyền đạt, ngay sau đó là thời gian để các em viết lại bài thu hoạch cho cả ngày trước khi bước vào giờ cơm chiều.

Dọn dẹp xong thì đã 18h, tập dợt lại một chút vũ điệu lửa, để chuẩn bị cho nghi thức Lửa Thiêng.

TIếp tục bằng những trò chơi vòng tròn sôi động, và kết thúc bằng bài “Mang lửa về tim”. Chuyển đến giờ chầu tĩnh tâm, chuẩn bị tâm hồn cho các em trước nghi thức tuyên hứa.

Kết thúc một ngày bằng sự mệt mỏi, nhưng không làm vơi đi lòng nhiệt huyết của một đội trưởng, sẵn sàng cho chặng đường sắp tới, “Từ nay em sẽ cố gắng học tập để trở thành một đội trưởng tốt” là những gì bạn Minh Thư muốn chia sẻ. Nguyện xin anh cả Giê su, luôn ban muôn ơn phúc cho những tân Tông Đồ Đội Trưởng này, và xin Ngài dẫn đường chỉ lối thật sáng suốt trên đường hoàn thiện đức tin và làm tông đồ.

Ảnh: Hoàng Tuấn & Nguyễn Bửu

Jos Vũ Ân

Xem thêm hình ảnh tại: https://photos.app.goo.gl/PcA35IspREneOYmd2

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top